0942.108.188

Sửa chữa điện tử chuyên nghiệp

Mẹo vặt gia đình

Cách vệ sinh máy giặt sạch sẽ hiệu quả

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả nhất

Máy giặt là một thiết bị rất hữu dụng trong mỗi gia đình, nó không những giúp giặt sạch quần áo và nhiều đồ dùng khác, mà còn giúp tiết kiệm thời gian, giúp các chị em được thảnh thơi hơn để chăm sóc gia đình… Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên thì máy giặt sẽ bị tích tụ các loại chất bẩn vào lồng giặt và một số chỗ khác. Do đó sau khi giặt, có thể các chất bẩn đó sẽ bám vào quần áo, thậm chí còn làm quần áo bẩn hơn so với trước khi giặt. Vì vậy để giúp tăng tuổi thọ của máy giặt, đồng thời tránh các loại bụi bẩn bám vào quần áo sau khi giặt, các bạn cần có cách vệ sinh máy giặt hợp lý. Dưới đây là một số hướng dẫn sẽ giúp ích cho các bạn làm sạch máy giặt một cách hiệu quả đơn giản.

Cách vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả nhất

Video hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda hoặc bằng giấm

Nhiều dòng máy giặt hiện nay có chức năng làm sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, để triệt để loại bỏ cặn bẩn và những chất bám dính, bạn phải cần đến sự hỗ trợ của một số phụ liệu khác như: bột baking soda; giấm ăn… Và để vệ sinh máy giặt bằng giấm và bột baking soda, các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn và các bước thực hiện dưới đây:

Bước 01: Vệ sinh lưới lọc nước vào
Trước khi tiến hành làm vệ sinh máy giặt, các bạn hãy rút nguồn điện ra khỏi máy, sau đó khóa nguồn nước dẫn vào máy giặt. Tiếp đến các bạn hãy tháo ống dẫn nước kết nối với máy giặt, dùng bàn chải chải sạch các cặn bẩn ở lưới chỗ đường nước vào, cuối cùng lắp vòi nước lại như cũ.

Bước 02: Vệ sinh bộ lọc nước xả
– Đối với máy giặt cửa trước, các bạn hãy mở nắp dưới máy, kéo ống thoát nước ra và xả ra ngoài. Sau đó các bạn tháo bộ phận lọc rác và loại bỏ rác rưởi bám bên trong. Sau khi kết thúc công việc, các bạn hãy lắp bộ lọc nước xả vào vị trí như cũ.
– Đối với máy giặt cửa trên, trong lòng máy giặt sẽ có một túi vải và các bạn chỉ cần tháo túi này ra, bỏ hết rác ra khỏi túi và vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp lại vị trí cũ.

Bước 03: Vệ sinh hộc đựng bột giặt và nước xả
Các bạn hãy tháo hộc đựng này ra để vệ sinh máy giặt, dùng bàn chải đánh sạch hộc này và rửa sạch, sau đó lắp lại vị trí cũ.

Bước 04: Vệ sinh lồng máy giặt bằng baking soda hoặc bằng giấm
Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh máy giặt, các bạn có thể tham khảo thao tác thực hiện trong video để có thể tự vệ sinh máy giặt tại nhà hiệu quả.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trên bằng giấm

Trước hết, các bạn hãy chạy một chu trình giặt với nước nóng, và không được cho quần áo vào bên trong. Sau khi đã xả đầy nước vào lồng giặt xong, bạn hãy đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.

Tiếp theo, các bạn hãy bật máy giặt quay một lúc để cho hỗn hợp có thể hòa tan vào trong nước, sau đó bạn ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước và ngâm hỗn hợp đó trong vòng một tiếng. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt.

Sau một tiếng, các bạn chỉ cần khởi động lại chu trình giặt, quá trình này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trên thành máy giặt giúp các bạn có thể vệ sinh máy giặt sạch sẽ. Sau khi máy giặt đã xả hết nước, bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm lau bên trong lồng giặt, cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả động cơ máy, cửa và bề mặt lồng giặt.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một dung dịch giấm trắng hoặc một hỗn hợp gồm muối nở và một ít nước. Sau đó, các bạn dùng khăn thấm vào dung dịch này và lau bên trong lồng giặt. Trong trường hợp vẫn còn vết bẩn khó tẩy bám lại bên trong lồng giặt, các bạn có thể xoay lồng giặt để chỗ vết bẩn này nằm dưới đáy máy giặt. Đổ lên đó một ít dung dịch tẩy rửa và ngâm trong vài phút trước khi vệ sinh – các dung dịch này cần thời gian để đánh bật các vết bẩn. Cuối cùng, các bạn hãy đặt máy giặt ở chế độ giũ và xả sạch các dung dịch này bên trong máy. Cùng với đó, bạn có thể chạy một chu trình cho máy giặt cửa trước với nước nóng nhất có thể.

Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ luôn giữ cho máy được sạch sẽ và tránh mọi chất bẩn bám vào quần áo sau khi giặt, đồng thời giúp tăng tuổi thọ của máy. Ngoài ra, khi sử dụng máy giặt gặp các hỏng hóc làm ảnh hưởng đến việc giặt giũ trong gia đình, Quý khách xin hãy liên hệ với Trung tâm điện tử điện lạnh Hồ Sen để được sửa chữa kịp thời. Chúng tôi tự hào là Trung tâm sửa máy giặt tại Hải Phòng uy tín chuyên nghiệp hàng đầu và luôn được người dân tin tưởng.

Trả lời