0942.108.188

Sửa chữa điện tử chuyên nghiệp

Mẹo vặt gia đình

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả đơn giản

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Hiện nay hầu như gia đình nào cũng có tủ lạnh để sử dụng, đây là vật dụng dùng để chứa đựng và bảo quản thực phẩm rất tốt. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng tủ lạnh đó là giúp bảo quản thực phẩm được tươi ngon, kéo dài thời gian sử dụng của chúng. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, tủ lạnh cũng sẽ bị giảm tuổi thọ, thậm chí gây những mùi hôi khó chịu. Mùi hôi trong tủ lạnh thường khó để xác định cụ thể đó là mùi nào, vì các loại thực phẩm chứa trong tủ lạnh thấm ra ngoài và bị nhiễm chéo mùi với nhau. Vì vậy, các bạn cần phải có những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh phù hợp để có thể khử sạch những mùi khó chịu ám ảnh bên trong tủ lạnh của gia đình.

Video hướng dẫn cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả đơn giản

Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại Hải Phòng cho hàng nghìn hộ gia đình, Trung tâm điện tử điện lạnh Hồ Sen có được rất nhiều những cách khử mùi hôi của tủ lạnh nhanh nhất và đơn giản. Một trong những cách đơn giản đó là sử dụng vỏ cam quýt hoặc chanh, bánh mì, giấm trắng, than củi hoặc than hoạt tính, bằng khăn bông sạch… Chi tiết các cách khử mùi tủ lạnh này các bạn có thể tham khảo tại video hoặc nội dung dưới đây:

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt

Vỏ cam hoặc vỏ quýt có rất nhiều tác dụng hữu ích với con người, và có thể đuổi muỗi hay khử mùi hôi của tủ lạnh hiệu quả. Các loại vỏ này chứa tinh dầu thơm tự nhiên, do đó các bạn có thể sử dụng vỏ cam hoặc vỏ quýt đặt vào các góc của tủ lạnh. Sau khoảng thời gian 3 ngày thì chúng có thể hút sạch mùi hôi trong tủ, và bạn có thể thực hiện lại cách này để giúp tủ lạnh luôn được sạch sẽ. Ngoài vỏ cam hoặc quýt, các bạn có thể thay thế bằng chanh bằng cách thái lát mỏng và cũng để vào các góc của tủ lạnh.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Cách khử mùi tủ lạnh bằng bánh mì hoặc giấm trắng.

Sử dụng mẩu bánh mì nhỏ cũng là một mẹo khử mùi tủ lạnh khá hiệu quả được nhiều chị em sử dụng, với cách này các bạn chỉ cần cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, sau đó lấy những mẩu bánh mì này để vào các góc của tủ lạnh để hút các mùi hôi của tủ. Thời gian để bánh trogn tủ có thể được từ 2 đến 3 tháng.

Với cách dùng giấm trắng để khử mùi hôi tủ lạnh, các bạn chỉ cần đổ giấm vào một hũ thủy tinh nhỏ, sau đó các bạn mở nắp và để vào tủ lạnh để khử sạch các loại mùi hôi bên trong tủ. Sử dụng cách này các bạn có thể để một thời gian khá dài mới cần thay giấm mới.

Bí quyết khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng chè hoặc bã café

Nếu sử dụng chè, các bạn hãy lẫy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏa và để vào bên trong tủ lạnh. Khi đó tiinh chất bên trong búp chè sẽ hút hết những mùi hôi chồng chéo bên trong tủ và làm sạch tủ lạnh một cách hiệu quả. Với phương pháp này, các bạn có thể sử dụng hiệu quả liên tục trong vòng một tháng, sau đó bạn hãy lấy chè ra và phơi dưới nắng mặt trời để cho khô để có thể tiếp tục sử dụng, hoặc bạn có thể sử dụng trà mới để khử mùi ở những lần tiếp theo.

Cách khử mùi tủ lạnh bằng chè hoặc bã cafe

Cách khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê cũng hay được nhiều chị em áp dụng, với phương pháp này các bạn chỉ cần tận dụng bã café sau khi pha xong, sau đó cũng gói vào một miếng vải nhỏ và để vào tủ lạnh. Với cách này, các bạn có thể để túi bã café trong tủ khoảng 3 tuần, sau đó các bạn hãy thay bằng gói mới để đảm bảo tủ lạnh luôn được sạch sẽ không có mùi hôi.

Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng than củi hoặc than hoạt tính

Than các bạn giã nhỏ và cho vào một túi vải nhỏ, sau đó bỏ vào tủ lạnh thì mùi hôi sẽ biến mất. Ưu điểm của phương pháp này là chất lượng và mùi vị của thực phẩm vẫn được giữ nguyên. Sau khoảng thời gian khoảng tầm 1 tháng, các bạn nên thay túi than bằng một túi than mới để giúp tủ lạnh được sạch sẽ.

Ngoài ra còn một vài cách khử mùi hôi tủ lạnh khác có thể giúp bạn làm sạch tủ một cách đơn giản. Tuy nhiên để hạn chế mùi hôi trong tủ lạnh tốt nhất, từ khâu để các đồ ăn vào tủ các bạn cần chú ý để không bị mùi của các loại đồ ăn này dính vào tủ lạnh nhà mình.

Đối với tất cả các loiaj đồ ăn còn dư thừa sau bữa ăn, các bạn nên cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận và có thể bọc thêm một túi nilon để đảm bảo mùi của thức ăn không bị nhiễm vào tủ. Đối với các loại hoa quả tươi có mùi như mít, sầu riêng, xoài…, các bạn cũng phải bọc kỹ để không bị dính mùi sang các loại đồ ăn khác. Với rau xanh, đây là một loại thực phẩm rất tốt nhưng khi để vào tủ các bạn không nên cho rau vào khi còn ướt, rau chỉ để trong thời gian ngắn rồi lấy ra ngay…

Trả lời